thông báo

video

hình ảnh

liên kết website

số lần truy cập

Thứ sáu, 24/ 5/ 2024 “Các đồng chí Trần Phú, Lê Hồng Phong, Nguyễn Văn Cừ…đã đặt lợi ích của Đảng, của cách mạng, của giai cấp của dân tộc lên trên hết, lên trước hết. Các đồng chí đó đã tin tưởng sâu sắc, chắc chắn vào lực lượng vĩ đại và tương lai vẻ vang của giai cấp và của dân tộc. Các đồng chí đó đã vui vẻ hy sinh hết thảy

Trường Tiểu học Thị trấn Đức Thọ: Hoạt động ngoại khóa “Sáng mãi tấm gương Trần Phú”.

28 - 03 - 2024

Những hoạt động ngoại khóa bổ ích, ý nghĩa do Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Đức Thọ tổ chức ngay tại địa chỉ đỏ - Khu di tích Trần Phú đã góp phần giáo dục thế hệ trẻ nhớ về trang sử hào hùng của ông cha; từ đó khơi dậy lòng yêu nước, ý thức tự tôn dân tộc, giúp các em có ý thức vươn lên trong học tập, rèn luyện góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

 

Chiều ngày 26/3, Tại khu mộ Cố Tổng Bí thư Trần Phú (xã Tùng Ảnh), Liên đội trường Tiểu học Thị Trấn Đức Thọ tổ chức sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Sáng mãi tấm gương Trần Phú-Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng”, lễ kết nạp Đội viên, hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; 120 năm Ngày sinh đồng chí Trần Phú, 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 

Cô giáo phạm Thị Phương Lê, Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ dâng hoa tại khu mộ đồng chí Trần Phú.

 

Trước anh linh của đồng chí Trần Phú, Cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Thị trấn Đức Thọ bày tỏ lòng thành kính ,tri ân sâu sắc trước những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Trần Phú cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta. Đồng thời nguyện hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng không ngừng nỗ lực rèn luyện, thi đua lao động, học tập, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Sau Lễ dâng hương, dâng hoa tại mộ đồng chí Trần Phú, Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Đức Thọ đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, tạo phong trào thi đua, khí thế, được các em học sinh tích cực hưởng ứng.

  

Tháng ba- tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim biết trân trọng, yêu thương và khát khao cống hiến, tiếp nối trang sử hào hùng của dân tộc là thông điệp mà giáo viên học sinh trường Tiểu học Thị trấn Đức Thọ gửi gắm qua những lời ca tiếng hát.

Đợt này 30 em học sinh của Trường Tiểu học Thị trấn Đức Thọ được lựa chọn, giới thiệu để xét kết nạp vào tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, đây là những Nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và đã ghi nhận. 

 

Khoảnh khắc thiêng liêng ngày vào Đội TNTP Hồ Chí Minh của học sinh Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ.

Là một trong những học sinh được trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh trong đợt kết nạp dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, em Trần Lê Huyền Trân (lớp 3D , Trường Tiểu học Thị trấn Đức Thọvui mừng chia sẻ: “Ngày hôm nay tại địa chỉ đỏ Khu di tích lịch sử Trần Phú, chúng em được vinh dự mang trên mình chiếc khăn đỏ thắm, màu lá cờ tổ quốc chúng em rất vui mừng và tự hào. Màu khăn đỏ như nhắc nhở chúng em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò  chúng em”.

 

Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ.

Nghi thức kết nạp để chính thức trở thành đội viên cho các em học sinh trên khuôn viên của di tích lịch sử quốc gia Trần Phú là hoạt động ý nghĩa đã bồi đắp, giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy ý chí, khát vọng trong mỗi học sinh. Từ nhận thức đến hình thành ý thức trách nhiệm, các đội viên sẽ có thêm động lực để cố gắng, nỗ lực trong học tập, đầy nhiệt tâm khi trưởng thành, góp sức xây dựng quê hương.

 

Học sinh trường Tiểu học Thị trấn Đức Thọ chăm chú, lắng nghe câu chuyện tựa đề “Sáng mãi tấm gương Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng” ngay tại khu di tích lịch sử Trần Phú.

Em Lê Đức Phát, lớp 4B, trường Tiểu học Thị trấn Đức Thọ chia sẻ "Được tham gia sinh hoạt ngoại khóa, em rất vui và tự hào ,đặc biệt khi được nghe những câu chuyện lịch sử về Bác Trần Phú ngay tại khu mộ của Người, chúng em lại có nhiều cảm nhận mới mẻ và học hỏi được rất nhiều điều. Từ đó, em càng tự hào hơn về lịch sử quê hương và cố gắng học tập, rèn luyện để xứng đáng là người con của mảnh đất anh hùng."

Những năm qua, bên cạnh các tiết học ở lớp, trường Tiểu học Thị trấn Đức Thọ thường xuyên quan tâm tăng cường tổ chức các chuyên đề, hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm cho học sinh, tổ chức các cuộc hành trình về nguồn, về “địa chỉ đỏ” gắn giáo dục lý thuyết với thực tiễn, tạo hiệu ứng tốt cho học sinh chủ động tìm hiểu lịch sử, văn hóa của địa phương, để từ đó, các em thêm tự hào và am hiểu về lịch sử, có ý thức bảo vệ, gìn giữ những di tích lịch sử, giá trị truyền thống của quê hương đất nước.

 

Sôi nổi, hào hứng với các câu hỏi của phần thi “Rung chuông vàng”, tìm hiểu về cuộc đời thân thế,

sự nghiệp của đồng chí Trần Phú.

 

Tích cực tham gia lao động vệ sinh tại di tích lịch sử đồng chí Trần Phú.

Tại các địa chỉ đỏ, sẽ giúp các em học sinh khắc ghi hơn những kiến thức về lịch sử , được chứng kiến sự đổi mới và phát triển của quê hương đất nước từng ngày, từ đó giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp tình yêu quê hương, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tạo động lực cho các em vươn lên trong học tập, rèn luyện”. Cô giáo Phạm Thị Phương Lê, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn Đức Thọ cho biết.

Xuân Sang - Ngọc Luyến - Nam Thắng