thông báo

video

hình ảnh

liên kết website

số lần truy cập

Thứ hai, 11/ 12/ 2023 “Các đồng chí Trần Phú, Lê Hồng Phong, Nguyễn Văn Cừ…đã đặt lợi ích của Đảng, của cách mạng, của giai cấp của dân tộc lên trên hết, lên trước hết. Các đồng chí đó đã tin tưởng sâu sắc, chắc chắn vào lực lượng vĩ đại và tương lai vẻ vang của giai cấp và của dân tộc. Các đồng chí đó đã vui vẻ hy sinh hết thảy

ĐOÀN CÔNG TÁC TRUNG ƯƠNG, VIẾNG THĂM KHU MỘ TBT TRẦN PHÚ

07 - 05 - 2022

       ĐOÀN CÔNG TÁC TRUNG ƯƠNG, VIẾNG THĂM KHU MỘ TBT TRẦN PHÚ

          Sáng ngày 24/4/2022 (tức ngày 24/3/Nhâm Dần). Đ/c Lê Minh Hưng – Bí Thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương, Đại biểu Quốc hội Khóa XV; Đ/c Phạm Gia Túc - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy tỉnh Nam Định; Đ/c Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An; Đ/c Đôn Tuấn Phong – Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội; Đ/c Phạm Đức Ấn – Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; Đ/c Phan Đức Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam; Đại diện lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Việt Nam và các Đ/c trong đoàn công tác. Nhân chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh vào đúng dịp kỷ niệm 47 năm, ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và kỷ niệm 118 năm, ngày sinh cố Tổng Bí thư Trần Phú (1/5/1904 – 1/5/2022). Đã về trước mộ phần Tổng Bí thư Trần Phú (xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ). Kính cẩn dâng lên nén hương thơm cùng với những bông hoa tươi thắm, để bày tỏ niềm thành kính, lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc của đoàn đối với những công lao cống hiến và sự hy sinh anh dũng của đồng chí Trần Phú trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đảng và của dân tộc Việt Nam, vì độc lập tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

           Đ/c Lê Minh Hưng và đoàn công tác dâng hương tại khu mộ Đ/c Trần Phú

(Ảnh Lê Doãn Thắng)

         Cùng tham dự lễ viếng, có Đ/c Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh; Đ/c Thiếu tướng Võ Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Các Đ/c đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh và Đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh; Các Đ/c trong Thường trực Huyện ủy huyện Đức Thọ - Quê hương Cố Tổng Bí thư Trần Phú.

          Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đoàn đã giành một phút mặc niệm. Cầu xin anh linh đồng chí Trần Phú phù hộ độ trì cho quốc thái, dân an, cho đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành được nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương ngày một giàu đẹp, văn minh./. 

                                                                                     Bài và ảnh Thái Thị Diệu Thúy