thông báo

video

hình ảnh

liên kết website

số lần truy cập

Thứ ba, 6/ 12/ 2022 “Các đồng chí Trần Phú, Lê Hồng Phong, Nguyễn Văn Cừ…đã đặt lợi ích của Đảng, của cách mạng, của giai cấp của dân tộc lên trên hết, lên trước hết. Các đồng chí đó đã tin tưởng sâu sắc, chắc chắn vào lực lượng vĩ đại và tương lai vẻ vang của giai cấp và của dân tộc. Các đồng chí đó đã vui vẻ hy sinh hết thảy

CÁN BỘ GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT TRẦN PHÚ QUẬN HOÀN KIẾM, THÀNH PHỐ HÀ NỘI DÂNG HƯƠNG TỔNG BÍ THƯ TRẦN PHÚ

2022-10-13 09:14:26

Sáng  18/8/2022 , nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 91 năm ngày đồng chí Trần Phú hi sinh (06/9/1931 – 6/9/2022). Đoàn cán bộ giáo viên ngôi trường vinh dự được mang tên Tổng bí thư đầu tiên của Đảng, của dân tộc Việt Nam – Trường Trung học phổ thông Trần Phú – quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Đoàn do đồng chí Trần Thị Hải Yến – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu, đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân Tổng Bí thư Trần Phú.

Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Trần Thị Hải Yến cùng đoàn đã đặt lẵng hoa, dâng hương trước mộ phần Tổng Bí thư Trần Phú, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn và sự tri ân sâu sắc đối với những công lao, cống hiến to lớn của đồng chí Trần Phú cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của dân tộc Việt Nam.

Trước anh linh Tổng bí thư, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cầu mong cho linh hồn Tổng bí thư luôn được siêu thoát nơi cõi vĩnh hằng, phù hộ độ trì cho thầy và trò nhà trường luôn dồi dào sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm tiền thân là trường Phổ thông Công nghiệp cấp 3 Hà Nội được thành lập ngày 7/11/1960 tại 33 phố Nhà Chung (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Từ năm 1965 – 1973 trường phải sơ tán vì chiến tranh. Trong thời gian này trường sát nhập, đổi tên thành Trường Phổ thông Công nghiệp cấp 3 Hoàn Kiếm. Sau đó là Trường Phổ thông cấp 3 Hoàn Kiếm, trường PTTH Hoàn Kiếm. Từ 1995, trường sát nhập với trường PTTH Trần Phú, lấy tên là trường THPT Trần Phú. Năm 2009 trường được đổi tên thành trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm.

Trường Trung học phổ thông Trần Phú – Hoàn Kiếm là một trong những trường trung học phổ thông công lập hệ không chuyên nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội. Nơi đây là “cái nôi” nuôi dưỡng nhiều thế hệ học trò, đóng góp nhiều nhân tài cho đất nước. Qua 60 năm xây dựng và phát triển, hiện nay toàn trường có 48 lớp với hơn 2100 học sinh, đội ngũ giáo viên với 112 người, có nhiều thầy cô đoạt giải nhất, nhì, ba giáo viên giỏi cấp thành phố. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và thi THPT Quốc gia hàng năm thường xuyên đạt 100%. Trong hơn 60 năm qua, trường có trên 1.500  học sinh giỏi các cấp về văn hoá, 139 học sinh đạt giải quốc gia, 16 đề tài nghiên cứu cấp thành phố, 6 đề tài cấp quốc gia cùng nhiều thành tích tiêu biểu khác. Với những thành tích nổi bất trong suốt quá trình phát triển, Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng 2 Huân chương Lao động hạng Ba (1965,1990), Huân chương Lao động hạng Nhì (2000), Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Cờ thi đua của TP.Hà Nội cùng nhiều Bằng khen, danh hiệu cao quý khác...

                                                    Bài và ảnh: Võ Như Quỳnh